Thursday, November 17, 2016

Tác dụng của quạt hút gió - quạt thông gió

1:35:00 AM - By Đinh Văn Ninh 0

 Quạt thông gió hay quạt hút gió là thiết bị phổ biến trong gia đình hiện đại bởi công dụng tuyệt vời của chúng, việc sử dụng đúng cách và tại vị trí hợp lý các quạt thông gió sẽ góp phần đảm bảo căn phòng của bạn trở nên sạch sẽ và trong lành hơn. Ngoài ra việc sử dụng quạt thông gió hiệu quả sẽ có tác dụng to lớn khi kết hợp với việc sử dụng các thiết bị khác nhau như điều hòa, bếp nấu. Bài viết này sẽ trình bày rõ các tác dụng của quạt thông gió trong gia đình.

·         Chức năng trao đổi không khí

·         Hãy thử tưởng tượng nếu không khí trong phòng bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh ứ đọng lâu ngày sẽ có mùi khó chịu thậm chí khiến sức khỏe của bạn và gia đình bị ảnh hưởng cũng như nấm mốc và vi khuẩn phát sinh. Quạt hút hay quạt thông gió đúng như tên gọi của nó, chúng có tác dụng đảm bảo không khí trong căn phòng bạn lưu thông với bên ngoài, tăng khả năng trao đổi không khí của căn phòng đẩy không khí trong phòng ra bên ngoài và đồng thời hút không khí vào trong. Đảm bảo không khí ứ đọng được đẩy đi thường xuyên, tăng lượng ô xi và không khí tươi mới trong phòng. 

·         Giảm các nguy cơ ô nhiễm trong phòng
·         Quạt hút gió có thể hút được bụi bẩn và các mùi khó chịu trong phòng như khí gas, khói, mùi khó chịu trong nhà vệ sinh, đảm bảo không khí luôn sạch và trong lành nhất. Tránh được các mùi khó chịu của các vật dụng như bàn ghế gỗ mới, sơn tường, sơn bàn ghế.
·         Giảm độ ẩm trong phòng
·         Với khí hậu nóng ẩm tại nhiều vùng miền tại nước ta, có nhiều thời điểm trong năm độ ẩm sẽ tăng cao đột biến khiến cho nhiều ăn phòng trở nên ẩm thấp khó chịu. Vào mùa động hiện tượng ẩm thấp trên tường, sàn nhà còn gọi là hiện tượng Nồm. để tránh được những tác hại xấu của độ ẩm cao trong phòng việc lắp đặt một chiếc quạt hút là điều thật sự cần thiết. Quạt hút ngoài tác dụng lưu thông gió còn làm giảm đáng kể độ ẩm trong căn phòng giữ căn phòng luôn khô thoáng.
·         Ngăn vi khuẩn, nấm mốc
·         Việc giữ cho căn phòng luôn khô thoáng còn giúp ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc phát sinh ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Ngoài ra việc không khứ ứ đọng lâu ngày cũng là điều kiện cho các vi khuẩn trong không khí phát sinh, quạt hút làm nhiệm vụ của nó giữ không khí và môi trường bên trong căn phòng luôn dễ chịu và thoải mái với người sử dụng

Get Updates

Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.

Share This Post

0 nhận xét:

back to top