Thursday, October 6, 2016

Làm thế nào để điều chỉnh áp lực vòi nước

3:00:00 AM - By Đinh Văn Ninh 2

Áp lực của vòi nước trong gia đình bạn là vấn đề  mà ít người quan tâm đến tuy nhiên nó có ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của cả gia đình bạn.
Bởi nếu áp suất nước tại vòi quá thấp, vòi nước có thể mất quá nhiều thời gian để có thể phục vụ cũng như không thể đáp ứng cho các yêu cầu khác nhau thậm chí làm bạn khó chịu. Nếu áp lực quá cao, có thể sẽ gây lãng phí nước và tiền bạc. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cơ bản để điều chỉnh áp lực nước của vòi nước nhà bạn


1
Xác định vấn đề của vòi nước. Vòi nước của bạn có áp lực nước quá cao hay quá thấp? Nếu áp suất nước quá thấp nguyên nhân có thể do màng lọc lắp ở đầu vòi nước bị tắc dẫn đến nước không thể chảy bình thườngMột màng lọc là một thiết bị được lắp đặt vào cuối của một vòi nước có tác dụng hạn chế lưu lượng nước. Nếu áp suất quá cao, vòi nước của bạn có thể không được trang bị một màng lọc bạn nên kiểm tra lại xem.

 1. Hình ảnh mang tên Điều chỉnh áp suất Vòi nước Bước 2
  2
  Kiểm tra các van ngắt của bạn. Tất cả các bồn rửa nên có 2 van trên đường ống nước cho cấp vào chúng - 1 cho nước nóng và 1 cho nước lạnh. Các van này sẽ được đặt dưới bồn rửa chén của bạn, và chúng được sử dụng để tắt nguồn cung cấp nước trong trường hợp bạn cần phải sửa chữa. Hãy chắc chắn rằng các van này đều được mở. Nếu chúng bị khóa lại vì lý do nào đó áp lực nước của bạn sẽ thấp hơn bình thường.
  • Tuy nhiên, sử dụng các van điều chỉnh áp lực nước bằng cách để họ đóng một phần. Các van được thiết kế để làm việc trong 2 vị trí - đóng đầy đủ và hoàn toàn mở. Đây không phải là cách thích hợp để sửa chữa một vấn đề áp lực nước.
 2. Hình ảnh mang tên Điều chỉnh áp suất Vòi nước Bước 3
  3
  Loại bỏ các cặn bẩn bám tại màng lọc để tăng áp lực nước. Nếu áp suất nước quá thấp, các màng lọc tại đầu vòi nước có thể bị tắc. Bạn cần phải tìm cách làm sạch và loại bỏ các cặn bẩn bám ở màng lọc giúp nước đi qua dễ dàng hơn
  • Hãy vặn chiếc màng lọc ra khỏi vòi nước bằng cách sử dụng kìm hoặc một chiếc cờ lê chuyên dụng, bạn có thể quấn một miếng giẻ quanh màng lọc để nó không bị trày xước khi bị vặn mạnh bởi kìm. 
  • Nếu nó quá chặt và bạn không thể dùng tay vặn ra bằng kìm bạn không nên quá cố gắng vì có thể làm hỏng vòi nước của mình, hãy thử ngâm nó trong giấm, hãy lấy một túi giấm và buộc và đầu vòi nước, Hãy để nó ngâm trong đó vài giờ, giấm có thể giúp nới lỏng bất kỳ sự ăn mòn, gỉ sét nào bởi quá trinh sử dụng lâu dài.
 3. Hình ảnh mang tên Điều chỉnh áp suất Vòi nước Bước 4
  4
  Ngâm màng lọc bạn vừa tháo rời vào trong dấm. Sau khi loại bỏ màng lọc, bạn sẽ nhận thấy rằng nó có rất nhiều các lỗ rất nhỏ (mà nước chảy qua), và các lỗ nhỏ đó có thể bị tắc theo thời gian với các nguồn nước có chứa nhiều tạp chất hoặc ion kim loại. Bạn có thể xả mạnh nước rửa màng lọc để loại bỏ cặn bẩn tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên ngâm nó trong giấm qua đêm nhằm loại bỏ hoàn toàn những cặn bẩn có thể làm cản trở quá trình nước đi qua các màng lọc.
 4. Hình ảnh mang tên Điều chỉnh áp suất Vòi nước Bước 5
  5
  Vặn màng lọc trở lại vòi nước. Sau khi ngâm giẩm, rửa sạch màng lọc và chắc chắn bạn đã loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn có thể bám trong nó và vặn nó trở lại vị trí bạn đầu tại vòi nước. Kiểm tra áp lực nướccủa bạn bằng cách xả nước ở vòi
  Hình ảnh mang tên Điều chỉnh áp suất Vòi nước Bước 6
  6
  Kiểm tra tốc độ dòng chảy của thiết bị thông gió của bạn. Hầu hết các thiết bị sục khí sẽ có điều này được in trên mặt của họ trong gallon hoặc lít mỗi phút. Tại Mỹ, tất cả các vòi nước mới được yêu cầu phải được trang bị một thiết bị thông gió đánh giá là 2,2 lít mỗi phút (8.3 lít mỗi phút) - điều này nên được rất nhiều nếu làm việc đúng cách. Nếu muốn bạn để làm giảm áp lực nước, bạn luôn có thể mua một thiết bị thông khí dòng chảy thấp hơn tại một cửa hàng phần cứng. Đơn giản chỉ cần tháo cái cũ và vặn cái mới trên.

Tags:

Get Updates

Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.

Share This Post

2 comments:

 1. Very nice article, exactly what I was looking for. gmail login

  ReplyDelete
 2. Because of the, I have designed a Mortgage Calculator that can allow you to try almost all from the mortgage repayment options available. mortgage payment calculator Though it could help many individuals save lots of money, it isn't really always the top way for most people to further improve their finances. mortgage calculator

  ReplyDelete

back to top