Monday, October 3, 2016

Cửa sổ tiết kiệm năng lượng xu thế của cuộc sống hiện đại

2:57:00 AM - By Đinh Văn Ninh 0

Cửa sổ ngoài tác dụng lấy ánh sáng, không khí cho căn phòng của bạn còn có tác dụng trang trí và làm đẹp cho cả ngôi nhà.
Tuy nhiên tác dụng to lớn không phải ai cũng biết đó giúp bạn tiết kiệm năng lượng cho việc chiếu sáng và sưởi ấm căn phòng của mình.
Nói đến cửa sổ tiết kiệm năng lượng chắc chắn thuật ngữ này còn khá mới tại nước ta, tuy nhiên trên thị trường có nhiều loại cửa sổ tiết kiệm năng lượng đa dạng về mẫu mã và chức năng, Các loại cửa sổ này có kiểu dáng hiện đại và khá đắt tiền nên thường được các căn nhà hiện đại cũng như biệt thự sử dụng và dĩ nhiên việc đầu tư cho một chiếc cửa sổ tiết kiệm năng lượng là hoàn toàn xứng đáng.

Lợi ích của cửa sổ tiết kiệm năng lượng.

- Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là việc tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng cho gia đình bạn: Bạn hoàn toàn có tiết kiệm lên đến 20 % khoản tiền điện nói riêng và các khoản chi phí cho sử dụng năng lượng nói chung hàng năm khi bạn nâng cấp lên các cửa sổ tiết kiệm năng lượng.
- Cửa sổ tiết kiệm năng lượng  giúp căn phòng của bạn thân thiện với môi trường vì chúng được thiết kế để cải thiện hiệu suất năng lượng phục vụ thoải mái quanh năm để căn nhà của bạn tràn ngập gió trời cũng như ấm áp hơn vào mùa đông khi có tia nắng mặt trời. 

Thiết kế của cửa sổ tiết kiệm năng lượng

Khung cửa sổ: Là tiền đề để giữ vững các tấm kính của cửa sổ tiết kiệm năng lượng,  no phải đảm bảo được làm từ các vật liệu có sức bền và chịu lực cao, chịu được các tác động xấu của môi trường trong thời gian lâu dài.
Ví dụ, nhiều khung cửa sổ tiết kiệm năng lượng sử dụng ngày hôm nay, mà là một loại nhựa được thực hiện thông qua một quá trình độc hại và sẽ ở lại trong môi trường từ hàng ngàn năm.
Ngoài ra còn có các khung cửa sổ bằng gỗ, mặc dù có thể trồng bền vững không cần sơn kỳ.
khung nhôm có thể là thân thiện với môi trường hơn nhưng lại có nhược điểm là nhôm sẽ dẫn nhiệt và nóng lên. Khi chọn cửa sổ, xem xét tất cả các lựa chọn của bạn và chọn một, trong đó lựa chọn của bạn phải là tốt nhất trong việc chịu đựng các tác nhân môi trường.
Miếng đệm: hiệu quả năng lượng các cửa sổ có miếng đệm mà đảm bảo lớp kính của họ với nhau ở một khoảng cách nhất định. Hãy tìm các cửa sổ tiết kiệm năng lượng mới với công nghệ đệm mới được thiết kế với các vật liệu như sợi thủy tinh, nhựa vinyl, nhựa nhiệt dẻo cốt thép, và bọt silicone, có độ dẫn kém nhưng cao, hiệu suất nhiệt.

Vị trí và kích thước: Đây là những yếu tố quan trọng đến hiệu quả năng lượng của các cửa sổ. Hầu hết các cửa sổ nên được đặt ở phía nam của một ngôi nhà. Thiết kế nhô ra thích hợp cho các cửa sổ phía nam của bạn để họ sẽ cho phép ánh sáng và nhiệt trong mùa đông và bóng râm bạn khỏi nhiệt trực tiếp của ánh nắng mặt trời trong mùa hè. Về phía bắc của một ngôi nhà, cửa sổ nên có men tối thiểu và là lý tưởng kích thước nhỏ để cho phép thông gió tối đa trong thời tiết nóng.

Lắp đặt cửa sổ tiết kiệm năng lượng

Cũng như việc lựa chọn cửa sổ chất lượng cao là rất quan trọng, do đó việc lắp đặt cửa sổ tiết kiệm năng lượng rất quan trọng. Cửa sổ được lắp đặt không đúng cách, không đúng tiêu chuẩn hoặc kém chất lượng sẽ không thể phát huy hết tác dụng của nó. Bạn nên nhờ một người thợ chuyên nghiệp và kiểm tra các thông số kỹ càng trước khi tiến hành lắp đặt cho ngôi nhà của mình


Tags:

Get Updates

Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.

Share This Post

0 nhận xét:

back to top