Monday, October 3, 2016

5 Cách bảo vệ ngôi nhà của bạn trước mùa bão

1:55:00 AM - By Đinh Văn Ninh 0

Tại Việt Nam mỗi năm chúng ta phải đối mặt với hàng chục hơn bão lớn nhỏ, bão gây ảnh hưởng to lớn về mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội.
Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng chống và hạn chế ảnh hưởng của bão cho ngôi nhà của mình, dưới đây là một số mẹo để chắc chắn bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho ngồi nhà trước khi mùa bão đến.

Tự bảo vệ mình bằng cách cập nhật thông tin
Một trong những cách dễ nhất để giữ an toàn trong mùa mưa bão chỉ đơn giản là liên tục cập nhật thông tin thời tiết và cơn bão để có thể có chuẩn bị trước cho bản thân và  ngôi nhà của bạn. Tìm hiểu về mức độ mạnh yếu của cơn bão để có cách đối phó kịp thời, và giữ cho mình được cập nhật về dự báo thời tiết nghiêm trọng với máy tính của bạn , truyền hình, phát thanh, điện thoại thông minh.
Thực hiện một kế hoạch khẩn cấp
Biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp cơn bão có thể làm cho một sự khác biệt lớn. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ cho nguồn cung cấp nhu yếu phẩm phòng ngừa trường hợp bão lớn cũng như mất điện, giao thông ngưng trệ và không thể ra khỏi nhà (nước, đèn pin, đài phát thanh) dễ tiếp cận trong gia đình của bạn. Ngoài ra, thực hiện một kế hoạch sơ tán với gia đình của bạn (thiết lập một nơi gặp gỡ và thời gian) và thực hành nó.
Gia cố lại cửa của ngôi nhà của bạn
Cửa ra vào, cửa sổ và các cửa thông gió trong gia đình là những điểm chính chịu hư hỏng trước cơn bão. Loại bỏ những mảnh vỡ có thể gây nguy hại cho nhà bạn khi bão đến, bịt chặt những khe hở cửa để nước mưa không thể xâm nhập vào nhà bạn.
Đề phòng mối nguy hiểm từ các cây xung quanh nhà
Kiểm tra xung quanh ngôi nhà của bạn thật kỹ các cây xanh, cột điện, cột đèn hay bất kể các vật trên cao nào có thể gãy đổ, và rơi và căn nhà của bạn khi bão đến. nhớ giữ chúng ở xa ngôi nhà của bạn nếu chúng có nguy cơ đổ gãy hoặc chằng chống chúng cho chắn chắn và đảm bảo chúng không thể đổ và làm hư hỏng ngôi nhà của bạn
Chuẩn bị cho sửa chữa
Nếu nhà bạn bị hư hỏng do cơn bão, bạn cần bắt tay ngay vào việc sửa chữa và khắc phục hậu quả này và đưa cuộc sống trở lại bình thường. Hãy chắc chắn răng bạn đã gia cố và sửa chữa căn nhà của mình để sẵn sàng đương đầu với các cơn bão tiếp theo.
Chuẩn bị bão thích hợp bắt đầu từ lâu trước khi cơn bão đã ngã nhưng, như với tất cả các thảm họa tự nhiên, họ có thể được khó khăn để suy nghĩ về. Không có phím tắt cho giáo dục chính mình hoặc giữ gia đình của bạn đã sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp, nhưng đối với các công việc gia đình trước và sau cơn bão, chúng tôi đang ở đây để giúp đỡ


Tags:

Get Updates

Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.

Share This Post

0 nhận xét:

back to top