Thursday, September 8, 2016

Vì sao phải sửa dụng ống luồn dây điện và ưu điểm của nó

1:14:00 AM - By Đinh Văn Ninh 0

Để đảm bảo tính mỹ thuật và độ bền của dây cáp điện trong ngôi nhà, đa số chủ nhân của chúng đều chọn cách đi dây âm tường, không chỉ riêng ở những công trình dân dụng mà ở bất kỳ những công trình nào dây điện luôn phải được bảo vệ tốt nhất.
Vì vậy, việc ra đời ống luồn dây điện với chức năng thi công dây điện âm và ống luồn dây điện nổi là một phuơng pháp cần thiết trong việc thực hiện thi công hệ thống điện tại các công trình.
Tác dụng và ưu điểm của ống luồn dây điện
·         Bảo vệ tốt dây điện bên trong.
·         Tương tích với các hóa chất trong bê-tông.
·         Chi phí cho vòng đời sử dụng thấp.
·         Chống cháy tốt do hệ thống cáp điện, dây điện lão hóa theo thời gian.
·         Có thể dùng đặt âm dưới đất.
·         Chống nhiễu điện từ.
Ống luồn dây điện bằng nhựa
·         Không cháy và không tạo khói độc khi cháy như ống luồn dây điện PVC. Ở Việt       Nam, đa số vụ cháy nhà cao tầng gây nhiều tử vong là do ngạt khói độc xuất hiện trong lúc cháy.
·         Có khả năng tái chế và thân thiện với môi trường.
·         Dễ thay đổi hệ thống đi dây dẫn điện.
·         Chịu được va đập cao.
·         Tăng tính bảo mật và bảo vệ.
·         Hệ số giản nở thấp phù hợp sử dụng với các loại vật liệu xây dựng thông dụng.
Những điều cần tránh khi sử dụng ống luồn dây điện
- Không nên chèn ép dây điện khiến dây bị chặt vào ống luồn dây điện. Vì nếu làm như vậy sau này bạn rất khó cho việc luồn thêm dây điện vào nếu có nhu cầu thêm vào hay update hệ thống dây điện với sản phẩm ống luồn dây điện đã lắp đặt thi công từ trước.
- Đối với ống luồn dây điện cần lắp nổi, không móc lên một vật hoặc treo lên bất cứ một vật gì hơi nặng lên trên , tránh tình trạng làm biến dạng và hư hại tới hệ thống ống luồn dây điện.
Ống luồn dây điện bằng thép
- Không nên sử dụng ống luồn dây điện không rõ nguồn gốc, dễ gây ra sự cố như vỡ ống, gãy, hư hỏng ống, độ chịu lực không cao gây tốn kém chi phí trong quá trình sửa chữa vì phải phá tường... Nên sử dụng những loại ống luồn chất lượng cao, có xuất xứ rõ ràng, những loại ống luồn dây điện chống cháy đã qua kiểm định.
- Việc vận dụng ống luồn dây điện lắp âm tường hoặc lắp nổi, không những đảm bảo độ bền an toàn tốt hơn cho dây điện để bên trong mà còn giúp tăng vẻ đẹp mỹ quan cho công trình của nhà bạn. Ngoài ra bạn cũng cần kết hợp thêm các loại phụ kiện ống luồn dây điện đi kèm để có được một hệ thống điện hoàn hảo nhất.


Tags:

Get Updates

Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.

Share This Post

0 nhận xét:

back to top