Tuesday, September 20, 2016

Đường ống nước gia đình bị vỡ và cách khắc phục

3:32:00 AM - By Đinh Văn Ninh 0

Trung bình mỗi năm hàng nghìn hộ dân và gia đình phải đối mặt với cảnh vỡ đường ống nước trong gia đình, chắc hẳn không ai muốn đối mặt với việc phiền toái này. Nếu gặp phải trường hợp này bạn cần phải xử ký nhanh chóng để giảm thiểu thiệt hại.
Để có thể khắc phục được việc này bạn cần biết chính xác mình cần phải làm gì nhưng đừng lo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cần phải làm. Dưới đây là một vài lời khuyên cơ bản sẽ giúp bạn xử lý tốt hơn đường ống nước bị vỡ của trong gia đình.

Các bước để làm theo
1. Ngay khi bạn nhận thấy một đường ống nước của mình bị vỡ, việc đầu tiên và quan trọng nhất cần phải làm là cần tắt nguồn cung cấp nước hoặc ít nhất là khóa van cấp nước từ đầu nguồn nước cấp vào gia đình bạn và ghi nhớ vị trí của đường ống bị rò rỉ, hoặc vỡ. Các van nước chính thường là nơi mà các đường ống được vào ngôi nhà của bạn hoặc dưới bồn rửa.
2. Một khi bạn đã tắt nguồn cung cấp nước, bạn cần phải xả hết nước trong hệ thống ống nước của bạn. Để làm điều đó bạn phải mở tất cả các vòi nước lạnh và chắc chắn rằng bạn xả luôn nước trong nhà vệ sinh.
3. Tắt đun nước, và bật nước nóng vòi để tiếp tục thoát.
4. Đường ống nước và cũng có thể cả dây điện trong hệ thống điện của bạn đều đi trong tường nếu đường ống nước bị vỡ có thể làm hỏng dây điện trong hệ thống điện của gia đình, thậm chí có nguy cơ gây chập cháy. Điều này có thể phá hủy các thiết bị của bạn và đặt bạn vào nguy hiểm. Tắt hệ thống điện, nhưng chắc chắn rằng nó không phải là ẩm ướt. Nếu bất kỳ của các bộ phận của nó bị ướt, tránh xa nó bởi vì bạn có thể bị điện giật. 
Phải làm gì tiếp theo
Trước khi bạn sửa chữa các đường ống bị rò rỉ, bạn cần để làm sạch nước bị rò rỉ.Nếu bạn bắt gặp ống vỡ, rất có thể là không có nhiều nước xung quanh nhà.Tuy nhiên, nếu nó được nhỏ giọt cho một thời gian, bạn cần phải cẩn thận vì cấu trúc của ngôi nhà có thể bị ảnh hưởng.

Bạn có thể cố gắng sửa chữa các đường ống chính mình nếu bị rò rỉ đã được gây ra bởi một đồ rộng rãi . Bạn cũng có thể thay thế các đoạn đường ống bị hỏng bằng một cái mới.

Tags:

Get Updates

Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.

Share This Post

0 nhận xét:

back to top