Wednesday, September 21, 2016

Tắc bồn rửa bát và cách khắc mục

12:53:00 AM - By Đinh Văn Ninh 0

Tắc bồn rửa mặt hoặc chậu rửa chén khiến nước không thể thoát được nhanh chóng là việc xảy ra thường xuyên, thường bạn sẽ phải thuê một thợ sửa điện nước chuyên nghiệp nhưng sau đây chúng tôi sẽ mách bạn các bước có thể tự khắc phục tình trạng này và không cần phải sử dụng hóa chất vì hóa chất có thế làm hư hỏng đường ống của bạn và tốn kém hơn.


Sau đây là các bước để bạn có thể tự mình khắc phục:
1. Chờ cho nước từ từ chảy ra dù nước chảy ra chậm. Nếu chậu rửa bị tắc hoàn toàn và không thể thoát được nước trong chậu,  bạn nên múc ra càng nhiều nước càng tốt và sử dụng một chiếc khăn thấm nước, thấm hết nước còn lại trong bồn. Sau đó, sử dụng một cặp nhíp hoặc kìm mũi kim để loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ có thể nhìn thấy trong cống. Tiếp theo, lấy một đoạn dây điện với một cong móc cấp và sử dụng nó để lấy ra bất kỳ mảnh vỡ trong đó ra. Sau đó hãy thử xả nước xem còn tắc nữa không
2. Nếu bước vừa rồi bạn làm không hiệu quả,  hãy sử dụng băng keo để che các lỗ không khí trong bồn rửa. Sau khi đưa một lớp mỏng dầu bôi trơn trên vòng một pit tông, đặt nó qua lỗ cống và lấp đầy bồn rửa với khoảng một inch của nước. Lực đẩy pít tông lên và xuống trong khoảng hai phút. Tháo băng và pít tông, và xả nước để xem đã thông chưa
3. Nếu vẫn bị tắc ban , đặt một cái xô bên dưới chậu rửa và dùng cờ lê ống để loại bỏ các hạt mà giữ nó tại chỗ. Xả rửa thật mạnh đoạn ống nối phía dưới và để ráo nước sau đó dùng cờ lê lắp đoạn ống đó lại vào đường ống của chậu rửa, nhớ sử dụng một miếng vải dưới cờ lê để giảm trầy xước. Xả nước thật mạnh để kiểm tra.


4. Nếu điều này vẫn không giải quyết được vấn đề của bạn, tháo đoạn ống phía dưới và thay một đoạn ống dẫn phía dưới khác có thể đoạn ống dẫn của bạn có mảnh vỡ bên trong làm cho ống bị tắc.

Tags:

Get Updates

Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.

Share This Post

0 nhận xét:

back to top