Tuesday, September 20, 2016

Ống nhựa HDPE cùng những ưu điểm của nó

7:24:00 PM - By Đinh Văn Ninh 0

HDPE là viết tắt của từ Hight Density Poli Etilen .Được trùng phân từ poli Etilen (có tỉ trọng cao) trong áp suất tương đối thấp cùng các hệ xúc tác như catalyts, crom/silic ....v ....Vật liệu này hay được dùng sản xuất vật dụng bằng nhựa, túi ni lon, dụng cụ. Do đó ống HDPE có những độ bền cũng như tính năng vượt trội hơn hẳn các loại ống nhựa khác trên thị trường
HDPE hoặc là một loại nhựa dẻo chịu nhiệt, được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống ống nước. Ống nước HDPE được sử dụng trong dân cư và đô thị hệ thống đường ống dẫn nước để thay thế đường ống cũ hoặc để cài đặt đường ống mới.
Ưu điểm của ống nhựa HDPE

Ống nước HDPE có một loạt các ưu điểm so với các vật liệu truyền thống như đồng hoặc thậm chí là cả PVC:
- Trước hết, ống nhựa HDPE có giá thành thậm chí còn thấp hơn các vật liuệ khác được sử dụng cho hệ thống ống nước, chi phí thấp hơn tuy nhiên  tuổi thọ và độ bên của ống nhựa HDPE lên tới 50 năm trong điều kiện bình thường, điều này làm cho ống nhựa HDPE trở thành vật liệu ống nhựa phổ biến nhất hiện nay.
- Hơn nữa, ống nhựa HDPE có khả năng chống ăn mòn cao, nó không hệ độc hại và dễ dàng vận chuyển cũng như lắp đặt các công trình điện nước dân dụng cũng như công trình công nghiệp. Ống nhựa HDPE có những ưu điểm như bền, an toàn và thân thiện với môi trường, giảm nguy cơ vỡ đường ống nước mà các ống nước thông thường hay gặp phải giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về những nguy cơ xảy ra với đường ống nước của gia đình.
- Nó không bị thể rỉ và không bị tác động dưới các dung dịch như muối,axít và kiềm, kể cả trong nước mưa axít cũng vẫn không làm ảnh hưởng tới các loại ống HDPE này.
- Qua thử nghiệm ống nhựa HDPE hoạt đông bền bỉ đối với ánh sáng mặt trời cùng nhiệt độ môi trường của ống HDPE rất ưu việt, sản phẩm không bị cơ lý hoá, lão hóa khi ống HDPE thi công lâu ngày dưới tác động mạnh tia cực tím  mặt trời.

- Ở nhiệt độ cực thấp dưới –40oC ống HDPE vẫn sẽ giữ nguyên khả năng bền bỉ của mình mà không bị vỡ hay biên dạng. Ngược lại Ống HDPE cũng chịu lửa rất ưu việt. Khi bị tác động bởi ngọn lửa, ống nhựa xoắn HDPE khó bắt lửa, sản phẩm chỉ mềm đi và có chút ít biến dạng. Nhiệt độ để sản phẩm ống bắt lửa của nhựa HDPE là cực cao lên tới tận 327oC.

Tags:

Get Updates

Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.

Share This Post

0 nhận xét:

back to top