Wednesday, September 21, 2016

Giảm áp lực nước bằng van giảm áp

1:39:00 AM - By Đinh Văn Ninh 0

Áp nước nước thấp rất khó chịu trong sinh hoạt của cả gia đình, tuy nhiên ngược lại áp lực nước quá cao cũng sẽ không thật sự tốt thậm chí nó có thể trở thành một vấn đề lớn, áp lực nước quá cao không chỉ gây lãng phí nước mà còn có thể gây thiệt hại cho đường ống nước nhà bạn, cụ thể là việc tăng nguy cơ vỡ hoặc rò rỉ đường ống.
 Để khắc phục tình trạng này bạn có thể lắp đặt một một thiết bị có tên là van giảm áp cho hệ thống nước của gia định, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự lắp đặt van giảm áp một cách đơn giản nhất.
Lưu ý đầu tiên khi lắp đặt van giảm áp là bạn nên lắp thêm một bộ phân lọc trước van để làm giảm cặn bẩn trong nước, nếu trong nước có lẫn cặn bẩn sẽ ảnh hưởng đến đĩa đệm của van và khiến van hoạt động không chính xác.
Van giảm áp

Chức năng của van giảm áp là để giới hạn áp lực đầu ra của hệ thống đường ống nước và khí. Van giảm áp hoạt động dựa trên nguyên lý khác biệt về trọng lượng do nước tạo ra trên đĩa đệm (B) và trên piston (A). Trong thực tế mỗi bar áp suất ( 14,5 PSI) tương đương khoảng 1 kg/cm2 ( 14,2 Ib/in2). Khi trên đĩa đệm và trên piston có tỷ lệ và khác biệt về đường kính, chúng ta sẽ có hai dao động trái ngược nhau có cùng trọng lượng nhưng khác nhau về áp lực. Để điều chỉnh áp lực đầu ra ta phải có sự tác động của lò xo (C) hoạt động cùng chiều với chiều nước ở phía đầu vào của van. Do có trọng lượng đối xứng và áp lực lớn hơn lên piston nên làm cho van giảm áp đóng lại.

Van giảm áp có chế độ cài đặt trước áp lực đầu ra là 3 bar. Trong trường hợp cần thay đổi chế độ cài đặt đầu ra cần thực hiện theo chỉ dẫn sau:
- Trước khi tiến hành điều chỉnh áp lực đầu ra cần phải đóng tất cả các loại van, vòi lắp đặt sau van giảm áp.
- Để GIẢM áp lực đầu ra của van giảm áp, bạn tháo nắp (A) ra và nới lỏng đinh ốc ( xoay theo chiều ngược kim đồng hồ).- Để TĂNG áp lực đầu ra của van giảm áp, bạn tháo nắp (A) ra và xiết đinh ốc vào ( xoay theo chiều xuôi kim đồng hồ).Để giúp cho việc đều chỉnh áp lực đâu ra dễ dàng, bạn nên tháo ốc nhựa (F) trên thân van ra và lắp một đồng hồ đo áp lực vào đó. Khi nhìn trên đồng hồ áp lực bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh áp lực đầu ra với mức mong muốn.

Cài đặt điều chỉnh áp suất
Ngoài ra bạn cũng có thể giảm áp lực nước bằng cách điều chỉnh van nước cấp vào hệ thống nước của gia đình. Bình thường van sẽ mở hoàn toàn có nghĩa là áp lực nước tối đa tuy nhiên bạn có thể vặn hoặc điều chỉnh van đến một mức nhất định để điều chỉnh áp lực nước cấp vào hệ thống nước tuy nhiên điều này có thể dẫn đến một số hư hại cho đường ống và van, chúng tôi không khuyến khích bạn làm theo cách này.
Một điều áp là một van mà sẽ kiểm soát áp lực nước trong suốt ngôi nhà của bạn và không chỉ trên vòi nước của bạn. Bạn có thể mua một bộ điều chỉnh giai đoạn duy nhất hoặc điều chỉnh giai đoạn hai. Sự khác biệt chính là cơ quan quản lý giai đoạn đôi duy trì áp lực nước dần dần trong hai lĩnh vực.


Tags:

Get Updates

Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.

Share This Post

0 nhận xét:

back to top