Tuesday, September 20, 2016

Cách sửa chữa và thay thế quạt hút phòng tắm

1:26:00 AM - By Đinh Văn Ninh 0

Quạt hút gió cho phòng tắm hay còn gọi là quạt hút cho phòng tắm là thiết bị cần thiết trong việc loại bỏ những mùi khó chịu hoặc độ ẩm trong phòng tắm của bạn, hãy thử tưởng tượng xem nếu bỗng nhiên chiếc quạt hút bị hỏng không làm việc, bạn sẽ phải chịu đứng những mùi khó chịu đó, vậy câu hỏi bạn có thể làm gì để khắc phục vấn đề đó.
Nguyên nhân quạt thông gió hỏng có thể chủ yếu là do động cơ của quạt bị hỏng, trong trường hợp này bạn bắt buộc phải thay thay thế động cơ của quạt, quá trình này khá đơn giản nếu bạn có trong tay các công cụ cần thiết.

Làm thế nào để thay thế các động cơ quạt hút gió
Trước khi làm bất cứ công việc sửa chữa gì, điều đầu tiên và hết sức quan trọng là bạn phải tắt nguồn điện của thiết bị đó, trong trường hợp này chính là quạt hút gió, hãy chú ý nếu nguồn điện của các quạt hút gió được kết nối cùng với các đèn chiếu sáng trong phòng tắm bạn sẽ phải tắt toàn bộ nguồn điện cho đèn và quạt và trong quá trình sửa chữa bạn phải sử dụng một chiếc đèn pin hoặc bất kỳ nguồn sáng nào khác.

Tiếp theo bạn hãy dùng tua vít tháo từ từ các ốc vít cố định các góc của tấm bảo vệ quạt, sau đó kiểm tra bằng mắt thường các cánh quạt của quạt hút có vấn đề gì. Nếu các cánh quạt có vấn đề gì cong vênh hay sứt mẻ bạn nên thay thế để quạt có thể hoạt động bình thường và không phát ra tiếng kêu. Ngoài ra trong quá trình sử dụng các cánh quạt chắc chắn sẽ bám rất nhiều bụi, nên bạn nên vệ sinh thật kỹ lại các cánh quạt, sau khi vệ sinh các cánh quạt, hãy kiểm tra các dây nguồn xem có dây nào bị ngắt kết nối không nếu vậy bạn chỉ cần cắm lại, nếu không bạn tiếp tục kiểm tra các động cơ quạt.

Rút phích cắm quạt hút và kéo nó ra cùng với động cơ quạt, bạn phải dùng lực và kéo đều tay để có thể tách rời được động cơ quạt, bạn cần phải mua một cái động cơ quạt mới để có thể thay thế, quá trình thay thế bạn chỉ cần làm ngược lại các bước vừa rồi.

Tags:

Get Updates

Subscribe to our e-mail newsletter to receive updates.

Share This Post

0 nhận xét:

back to top